Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cũng là một hoạt động quan trọng trong trường học, là bộ phận hợp thành của giáo dục, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh của nhà trường. Chính từ những hoạt động như: lao động, sinh hoạt tập thể, hoạt động xã hội đã góp phần rất lớn trong việc hình thành nhân cách học sinh.

Hòa chung với không khí mừng xuân kỷ Hợi, với tinh thần ‘‘vui xuân  nhưng không quên nhiệm vụ’’ nên ngay từ những ngày đầu tiên sau khi nghỉ tết Nguyên đán trường PTDTBT TH số 2 xã Sín Chéng đã tổ chức chuỗi hoạt động kỹ năng sống thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn thu hút học sinh thích thú tham gia.

Nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “ NGÀY HỘI ẨM THỰC” dành cho các em học sinh.

Hoạt động này nhằm giúp các em tìm hiểu về nguyên liệu, quy trình làm các loại bánh truyền thống của địa phương; giúp các em hiểu rõ hơn công việc cần sự khéo léo,cẩn thận, kiên trì của các thầy cô.

Sau khi được xem và nghe hướng dẫn về quy trình làm bánh các em sẽ tự tay mình làm những chiếc bánh xinh xắn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô.

Bánh của các em làm xong được nướng chín và mang sản phẩm về cho gia đình. Các sản phẩm phong phú thể hiện rõ ngộ nghĩnh, đáng yêu, sáng tạo của các em. Thông qua hoạt động này các em đã được trải nghiệm, khám phá, trao đổi, hợp tác với nhau vui vẻ và đặc biệt giúp các em phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo, phát triển các năng lực, rèn luyện các phẩm chất cho các em.

Ngoài việc tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm, nhà trường cũng tổ chức các trò chơi dân gian để các em học sinh cùng tham gia.

Các em thể hiện sự mạnh mẽ, tinh thần đồng đội trong cuộc thi kéo co.

Trong một ngày tổ chức tôi thấy rất ý nghĩa và đam lại nhiều điều bổ ích cho các em, tạo không khí rôi nổi để tiếp tục bước vào một kỳ học đạt kết quả cao.

Thực hiện

Nguyễn Xuân Chung