Vừa qua, trường PTDTBTTH số 2 xã Sín Chéng vừa tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Hội thi được tổ chức qua hai nội dung: Phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Mở đầu là vòng thi kiến thức, tham gia với hội thi có 19 đồng chí giáo viên. Ban giám khảo hội thi kiến thức là 2 đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường. Ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành.

Qua vòng thi kiến thức với tổng số 19 / 19 giáo viên đều đủ điều kiện tiếp tục tham gia thi thực hành giảng. Ở vòng thi giảng, ban giám hiệu nhà trường đã họp xét đặt cách cho 4 đồng chí, đó là những giáo viên cốt cán, giáo viên kiêm nhiệm tổ chuyên môn vào ban giám khảo.

Vòng thi giảng, mỗi giáo viên đều dạy 2 tiết, trong đó 1 tiết do giáo viên tự chọn bài, 1 tiết bốc bài dạy.

Với lòng yêu nghề, thật sự tâm huyết nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao, mỗi giáo viên luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các bài thi của mình. Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cho bài dạy; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học .

Đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy:

Giáo viên đã thể hiện được sự thân thiện gần gũi với học sinh. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học.

Mặc dù vòng thi giảng vẫn chưa kết thúc, nhưng Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018- 2019 sẽ thành công tốt đẹp. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ.

Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Vàng Seo Trứ