Cơn mưa lớn chiều 8/8/2019 đã gây thiệt hại về nhà cửa, đường giao thông và trường học với ước tính trên 1 tỷ đồng.

Trường THCS xã Si Ma Cai chìm trong nước.

Ông Viên Đình Hiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai cho biết: Sau trận mưa lớn từ 14 giờ đến 14 giờ 30 phút ngày 8/8 đã làm ngập toàn bộ khu vực sân trường THCS xã Si Ma Cai, bước đầu ghi nhận điểm ngập đã làm ngập và hư hỏng hơn 100 xe máy của các thầy cô giáo tham gia tập huấn nghiệp vụ tại trường; nước dâng cao khoảng 1,5 m gây ngập một nửa tường khu nhà ở bán trú của học sinh, rất may là vào dịp hè nên không có học sinh ở trường. Thời điểm xảy ra mưa lớn gây ngập, trong trường có trên 200 cán bộ, giáo viên đang tập huấn chuyên môn nghiệp vụ tại trường, phải đợi nước rút mới có thể ra khỏi trường. Nguyên nhân gây ngập được xác định là do mưa quá lớn, lượng nước dồn về nhanh, cống không kịp thoát nước.

Nhiều xe máy được khiêng ra khỏi chỗ bị ngập.
Hiện, Si Ma Cai vẫn có mưa nên nước ngập chưa thể rút ngay.

Ngay sau khi được thông báo, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã phối hợp với một số ban, ngành, đoàn thể xã Si Ma Cai tham gia giúp các thầy cô giáo khiêng xe máy ra khỏi chỗ ngập và khơi thông cống, rãnh để thoát nước trong khu vực.

ĐỨC TOÀN - NGỌC BẰNG