Năm 2024 : 7.795

Mưa lớn trên địa bàn huyện Si Ma Cai

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 08/8/2019, trên địa bàn trung tâm huyện Si Ma Cai xảy ra mưa lớn, trong thời gian khoảng 10 phút nước từ các khe núi dồn dập chảy về làm ngập toàn bộ khu bán trú, khu tập thể giáo viên trường THCS xã Si Ma Cai. Đặc biệt làm rất nhiều xe máy của các thầy giáo, cô giáo đang tham gia bồi dưỡng chuyên môn hè tại trường THCS xã Si Ma Cai ngập úng, toàn bộ tài sản của các thầy cô giáo khu tập thể, khu bán trú học sinh không kịp sơ tàn đều bị nhấn chìm trong nước.

Nước ngập ngang cổng trường THCS xã Si Ma Cai

Lực lượng cứu hộ di chuyển xe máy bị ngập lên trên

Số lượng xe máy được trục vớt và đưa lên đường

Khu cổng trường vẫn còn nhiều xe chưa được trục vớt do mực nước sâu và gần hố cát tơ

Nhận được tin báo, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Giàng Sín Chớ - Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo lực lượng tại chỗ tổ chức sơ tán tài sản của các thầy giáo, cô giáo và số xe máy của cán bộ giáo viên tham gia bồi dưỡng hè tại trường THCS xã Si Ma Cai. Đồng thơi huy động lực lượng cán bộ xã, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức sơ tán tài sản./.

Lê Thanh Nghị - Văn phòng HĐND và UBND huyện